Nhiều người thường nghe người khác nói rằng đá Moissanite là kim cương giả, đá Moissanite không rõ ràng như kim cương, vì vậy đừng nên mua.?. Nhưng điều đó có thật sự đúng không? Moissanites có thật sự xứng đáng để sở hữu không.

Lịch sử hình thành phát triển.

Nắm được lịch sử hình thành và phát triển thương mại của Kim Cương Moissanite sẽ giúp chúng ta hình hiểu được sự thật về loại đá quý này. Moissanite đầu tiên trên thế giới đã được Charles & Colvard bán tại Hoa Kỳ vào năm 1996. Nó đã được đổi mới trong 20 năm và chất lượng của nó rất được khẳng định bởi thời gian. Trước đó, hai cửa hàng trang sức ở Connecticut, Mỹ đã tổ chức một cuộc thử nghiệm thực địa để kết hợp một chiếc nhẫn kim cương trị giá 23.000 đô la và một chiếc nhẫn Moissanite trị giá 850 đô la để người qua đường phân biệt cái nào là nhẫn kim cương, cái nào là nhẫn Moissanite. Kết quả cho thấy khoảng 70% số người được hỏi đã chọn vòng Moissanite. Sau khi biết được lợi thế về giá, nhiều người được hỏi sẵn sàng mua Moissanite. Châu Âu và Hoa Kỳ là chỉ số hướng gió của xu hướng thời trang toàn cầu. Hiện nay, Kim Cương Moissanite hầu hết đã có mặt ở thị trường châu Âu và châu Mỹ, điều này chứng minh được sức hấp dẫn của nó.

Vì Sao Kim Cương Moissanite được yêu thích.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng trang sức đã thay đổi từ thiết yếu (Chỉ trong hôn nhân) sang nhu cầu trang trí cho cá nhân hàng ngày. Mọi người cạnh tranh để tô điểm cho bản thân thông qua các yếu tố thời trang khác nhau để thể hiện sở thích và tính cách của họ. Ngành công nghiệp trang sức mở ra kỷ nguyên phát triển nhanh chóng, Moissanite ra đời trong môi trường xã hội này với những ưu điểm nổi bật:

  1. Thân thiện với môi trường, không khai thác, sản xuất toàn bộ trong phòng thí nghiệm và sẽ không gây thiệt hại sinh thái; Nếu bạn phải so sánh với kim cương Nam Phi, Moissanite hiệu quả chi phí sẽ cao hơn, mọi người sẽ không tạo ra gánh nặng kinh tế để mua, vì vậy nó được khách hàng trẻ yêu thích.
  2. Chi phí không cao (Thấp hơn nhiều so với Kim Cương) nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng, chiều sâu, sự chú ý.

Kim Cương Moissanite có phải là kim cương giả.

Một số người tiêu dùng đã hiểu lầm và tin rằng Moissanite là một viên kim cương giả. Sự thật, ta đi từ định nghĩa kim cương giả có nghĩa là hàng giả được sao chép từ hình dạng ban đầu, chất liệu và chức năng của kim cương. Nhưng trên thực tế, ngay từ 50.000 năm trước, Moissanite tự nhiên đã tồn tại trên một thiên thạch ở Arizona. Vào thời điểm đó, viên kim cương chưa được sản xuất và sử dụng, và nó không thể được sao chép. Sau đó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng số lượng Moissanite tự nhiên rất hiếm, và có nhiều tạp chất, không phù hợp để sử dụng trong lĩnh vực trang sức. Do đó, họ sử dụng công nghệ cao để phát triển Moissanite có độ tinh khiết cao và trong suốt. Mặt khác, thành phần hóa học của kim cương là carbon, trong khi thành phần hóa học của Moissanite là silicon carbide. Vậy khi nói rằng Moissanite là một viên kim cương giả đó là điều hoàn toàn sai.

Qua bài viết này, Công Ty Cổ Phần Đá Trang Sức iGems cũng đính chính thông tin về mọi thuật ngữ được sử dụng tại website này như Kim Cương Moissanite, Kim Cương Mỹ Moissainte, Kim Cương Nhân Tạo Moissanite đều không hoàn toàn chính xác. Nhưng vì nhiều nguyên nhân trong đó phần lớn là có sự chấp thuận của thị trường, từ khóa tìm kiếm, thuật ngữ thị trường. Rất mong quý khách hàng thông cảm và hiểu rằng Moissanite thực tế là Moissanite. Nó không phải là loại đá, cũng chẳng phải là kim cương giả, mà chỉ đơn thuần nhất với tên gọi đó là Moissanite.

(Nguồn: Công Ty iGems)